Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Hướng Dẫn Lắp Giàn Phơi Thông Minh dễ dàng

12/09/2022
Tin tức
Quy Cách Lắp Giàn Phơi Thông Minh
 1. Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt giàn phơi thông minh.
 2. Bước 2: Đánh dấu các vị trí lắp đặt và tiến hành khoan.
 3. Bước 3: Luồn dây cáp giàn phơi gắn trần.
 4. Bước 4: Lắp thanh phơi và căn chỉnh giàn phơi thông minh.

HƯỚNG DẪN LẮP ĐẶT GIÀN PHƠI THÔNG MINH TẠI NHÀ ĐƠN GIẢN – NHANH CHÓNG

Hướng Dẫn Lắp Đặt Giàn Phơi Thông Minh Tại Nhà Đơn Giản – Nhanh Chóng

Lắp đặt giàn phơi quần áo thông minh ngày càng phổ biến với người tiêu dùng hiện nay, tuy nhiên nếu bạn biết tự lắp giàn phơi thông minh ngay tại nhà thì sẽ Tiết Kiệm được một khoảng chi phí lắp đặt đáng kể đấy nhé!

Qua bài viết này, Hòa Phát xin chia sẻ cho bạn cách lắp giàn phơi thông minh tại nhà chi tiết và đơn giản nhất, cùng xem ngay nào!

Lắp giàn phơi thông minh gắn trần cần những gì?

Trước khi tiến hành lắp đặt giàn phơi thông minh bạn cần chuẩn bị một số thiết bị sau:

1. Dụng cụ lắp đặt giàn phơi

Chọn vị trí lắp giàn phơi đồ thông minh để chọn dụng cụ phù hơp. Tùy theo chất liệu nền như bê tông, mái kính, thạch cao, mái tôn,… và vị trí lắp đặt giàn phơi như sân thượng, ban công, trần nhà,… bạn có thể chuẩn bị:

 • Máy khoan bê tông (mũi khoan đường kính tầm 8mm)
 • Tua vít
 • Thang
 • Thước dây
 • Búa, tắc kê
hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh

2. Bộ giàn phơi thông minh gắn trần đầy đủ phụ kiện

Để việc lắp đặt giàn phơi thông minh diễn ra nhanh chóng bạn cần trang bị trọn bộ giàn phơi quần áo thông minh với các phụ kiện như:

 • Hệ thanh phơi quần áo: gồm 2 thanh phơi, 4 đai treo, 4 bịt đầu thanh phơi.
 • Bộ tời giàn phơi thông minh: tùy giàn phơi tay quay rời hay tay quay liền.
 • Puly định vị giàn phơi: 2 puly đơn, 2 puly kép.
 • Puly dẫn hướng: 1 cái
 • Cuộn cáp giàn phơi thông minh: 2 cuộn
 • Bát che Puly trang trí ốp trần: 4 cái

hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh

Trên là một số dụng cụ bạn cần chuẩn bị trước khi lắp đặt giàn phơi quần áo gắn trần. Tiếp theo cùng theo dõi các bước hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần nhé!

Quy Cách Lắp Giàn Phơi Thông Minh

Trước tiên, bạn hãy xác định kiểu lắp đặt giàn phơi thông minh cho khu vực của mình. Có 2 cách lắp đặt giàn phơi như sau:

 • Lắp đặt giàn phơi thông minh SONG SONG – 2 thanh phơi sẽ được đặt song song với nhau và khoảng cách giữa 2 thanh phơi tầm 30-40cm.
 • Lắp đặt giàn phơi gắn trần NỐI TIẾP – 2 thanh phơi sẽ nối tiếp nhau (cách lắp giàn phơi đồ này thường sử dụng cho các vị trị hẹp như ban công, hành lang,...)

Bước 1: Xác định vị trí lắp đặt giàn phơi thông minh

Xác định vị trí lắp đặt bộ tời giàn phơi thông minh và Puly dẫn hướng. Có một số LƯU Ý khi lắp đặt 2 phụ kiện này như sau:

 • Luôn được lắp đặt theo chiếu thẳng đứng
 • Vị trí lắp đặt bộ tời giàn phơi không bị mưa tạc và cách mặt đất từ 1,1 – 1,4m (lắp đặt theo chiều thẳng đứng với Puly dẫn hướng)
 • Vị trí lắp đặt Puly dẫn hướng của giàn phơi nằm phải trên trần nhà hoặc cách trần nhà từ 5-10cm (lắp theo chiều thẳng đứng với bộ tời)

Tiếp đến lần lượt xác định vị trí lắp đặt Puli kép và Puly đơn như sau:

 • Vị trí lắp puly kép cách puly dẫn hướng 40cm và nằm trên trần
 • Vị trí lắp Puly đơn cách Puly kép từ 1,5-1,8m (tùy theo chiếu dài thanh phơi và vị trí lắp đặt giàn phơi quần áo).
hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh
hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh

 

Bước 2: Đánh dấu các vị trí lắp đặt và tiến hành khoan

Tiếp đến đánh dấu vị trí các lỗ vít được xác định ở bước 1 và tiến hành khoan lỗ để lắp đặt các thiết bị. (Lưu ý: dùng khoan đường kính 8mm và độ sâu mũi khoan tầm 5cm)

Bước 3: Luồn dây cáp giàn phơi gắn trần

Bạn tiến hành gỡ dây cáp tời của giàn phơi gắn trần và lưu ý khi gỡ cẩn thận không để cáp bị gấp gãy hay làm cáp xoắn vì như thế cáp tời sẽ nhanh bị hỏng hơn. Sau đó bạn tiến hành luồn các theo cách sau:

Ghi chú: Trên puly dẫn hướng sẽ có 2 Puly độc lập để luồn 2 sợi cáp và mỗi puly độc lập sẽ có 2 rãnh các bạn nhé!

 • Dùng 2 đầu của 1 sợi cáp tời luồn qua 2 rãnh/1 Puly độc lập, sau đó 2 đầu dây luồn tiếp vảo puly kép (trong đó 1 đầu dây đi qua ròng rọc xuống thanh phơi và đầu dây còn lại đi qua puly ngang rồi đi tiếp sang puly đơn rồi xuống thanh phơi).
 • Tiếp tục làm tương tự sợi cáp thứ 2 cho 2 rảnh còn lại trên Puly dẫn hướng và thanh phơi còn lại.

Lưu ý: khi xuống thanh phơi, cáp tời cần qua đai ống (đai ống (đai treo) là cầu nối giữa dây cáp và thanh phơi)

Bước 4: Lắp thanh phơi và căn chỉnh giàn phơi thông minh

Sau khi lắp đặt cáp tới vào lỗ trên đai ống bạn tiếp tục lắp đặt thanh phơi vào đai ống – (Trên mỗi đai ống (đai treo) được trang bị 1 lỗ luồn cáp và 1 vít cố định thanh phơi)

 • 2 đầu dây cáp đi xuống nối với đai ống để lắp vào thanh phơi, đầu giữa sợi cáp sẽ mắc vào buly dẫn hướng được nối với đầu dây cáp của bộ tời.

Sau khi lắp đặt thanh phơi xong bạn cần:

 • Căn chỉnh thanh phơi nằm ngang và tiến hành dùng bộ tời hạ thanh phơi xuống hết, nếu giàn phơi thông minh cao hơn bộ tời tầm 20cm là ok
 • Kiểm tra lại các hệ thống cáp tời của giàn phơi thông minh có chạy trơn tru không, nếu chưa thấy hài lòng bạn có thể sử dụng dầu bôi lên dây cáp để chúng hoạt động trơn tru hơn.

hướng dẫn lắp giàn phơi thông minh

Hướng dẫn sử dụng giàn phơi thông minh sử dụng tay quay

Quy cách giàn phơi thông minh là dùng dây cáp để treo thanh phơi và kết nới với bộ tời giàn phơi thông minh do đó:

 • Khi bạn sử dụng tay quay của bộ tời quay ngược chiều kim đồng hồ thì giàn phơi quần áo thông minh sẽ hạ xuống.
 • Khi sử dụng tay quay bộ tời quay theo chiều kim đồng hồ, bộ tời sẽ thu dây cáp lại và giàn phơi đồ sẽ nâng lên cao giúp vừa tiết kiệm diện tích vừa giúp giàn phơi đón nắng tốt hơn.

Khi giàn phơi đồ thông minh vận hành được từ 3 tháng bạn nên tra dầu vào các Puly để giàn phơi hoạt động êm hơn nhé!

Vậy là chúng tôi đã hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh gắn trần với các bước cực chi tiết cho bạn tham khảo rồi. Mong rằng qua bài viết này bạn có thể tự lắp đặt hoặc sửa giàn phơi thông minh tại nhà một cách đơn giản nhất nhé!

Tuy nhiên nếu bạn thấy các bước hướng dẫn lắp đặt giàn phơi thông minh trên khá phức tạp thì có thể sử dụng ngay dịch vụ thi công giàn phơi thông minh tại nhà của Bảo Minh nhé! Thông tin liên hệ địa chỉ thi công lắp giàn phơi quần áo thông minh Hòa Phát như sau:

 

 

- MẪU GIÀN PHƠI THÔNG MINH HÒA PHÁT

- MẪU LƯỚI AN TOÀN BAN CÔNG, CỬA SỔ

 

VỀ TRANG CHỦ TỔNG KHO GIÀN PHƠI HÒA PHÁT ẤN VÀO ĐÂY

Chia sẻ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

GIÀN PHƠI THÔNG MINH THANH XUÂN , HÀ NỘI

GIÀN PHƠI THÔNG MINH THANH XUÂN , HÀ NỘI

GIÀN PHƠI THÔNG MINH TÂY HỒ, HÀ NỘI

Giàn phơi thông minh đang dần trở nên quen thuộc đối với mỗi gia đình ở Tây Hồ Hà Nội. Bởi lẽ dân số ngày càng gia tăng đồng nghĩa với việc diện tích nhà ở bị thu hẹp. Các gia đình sinh sống tại chung cư, căn hộ

Lắp đặt giàn phơi thông minh tại Đống Đa uy tín

 Lắp đặt giàn phơi thông minh tại Đống Đa uy tín Nếu như bạn muốn tìm địa chỉ giàn phơi quận Đống Đa uy tín giá tốt thì hãy đến Hòa Phát. Đơn vị nãy đã khẳng định được uy tín của mình trong lĩnh vực này. Sản phẩm giàn phơi Hòa Phát luôn đảm bảo chất lượng tốt nhất. Chính sách bảo hành của Hòa Phát lên đến 5 năm. Điều này giúp Hòa Phát chiếm trọng niềm tin của người tiêu dùng. Lắp đặt giàn phơi thông minh tại Đống Đa uy tín Giàn phơi Hòa Phát có nhiều ưu điểm nổi trội như sau: - Độ bền và tính thẩm mỹ cao. - Khả năng chịu lực tốt giúp phơi được nhiều quần áo cùng lúc. - Hệ thống mô tơ an toàn điều khiển chuẩn xác. - Giá thành của giàn phơi Hòa Phát vừa phải, phù hợp với nhiều khách hàng khác nhau.

Sửa Chữa Giàn Phơi Thông Minh tại Tổng Kho Hòa Phát

Để có thể nhanh chóng khắc phục được lỗi thường gặp ở giàn phơi, các bạn cần phải biết tổng quan về cách hoạt động của một bộ giàn phơi như thế nào. Cấu tạo chung của một bộ giàn phơi sẽ bao gồm 3 phần chính gồm có: dây cáp, thanh phơi, bộ tời. Cơ chế vận hành của giàn phơi cũng khá đơn giản. Dây cáp là bộ phận kết nối giữa bộ tời và thanh phơi

Cửa lưới chống muỗi, chống côn trùng

Loại cửa lưới chống muỗi mở quay cũng không được đánh giá cao về sự tiện nghi, hiện đại như dạng cửa cuốn, lùa hay dạng xếp. Cửa yêu cầu khắt khe hơn về không gian lắp đặt và chiếm nhiều diện tích hơn. Tuy nhiên, cửa vẫn được nhiều hộ gia đình lựa chọn vì phù hợp với không gian, thiết kế cửa của ngôi nhà.

Lắp đặt giàn phơi thông minh tại Bình Dương uy tín

Lắp đặt giàn phơi thông minh tại Bình Dương uy tín